Thursday, January 28, 2016

Tác dụng tuyệt vời từ tỏi đen

Theo bác sĩ Huỳnh Tấn Vũ (Khoa Y học cổ truyền, ĐH Y Dược TP HCM) cho biết từ xưa, dân gian đã dùng tỏi như một phương thuốc tự nhiên đơn giản mà hiệu quả chữa các bệnh thường gặp như cúm, nhiễm trùng, viêm, siêu vi... Đặc biệt ở Việt Nam có một loại tỏi mang tên là tỏi cô đơn hoặc tỏi một nhánh, được trồng nhiều ở các tỉnh miền Trung, được nhiều nhà nghiên cứu đánh giá là loại thảo dược quý.
Kết quả kiểm nghiệm cho thấy, trong thành phần của tỏi cô đơn có rất nhiều hợp chất hữu ích như 18 axit amin, SOD enzin-polyphenol (phòng chống ung thư), S-allyl cysteine (giảm mỡ trong máu)...  Những chất này đã được chứng minh có tác dụng bảo vệ tế bào gan, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, bảo vệ tim mạch, ổn định huyết áp, kiểm soát tiểu đường, chống oxy hóa, tăng cường miễn dịch, hỗ trợ điều trị ung thư, chống mất ngủ kinh niên, giúp ăn ngon miệng, hỗ trợ tiêu hóa...
Tỏi cô đơn chứa nhiều dược chất tốt nhưng lại có nhược điểm là mùi nồng khó chịu, do đó không phải ai cũng thích loại gia vị này. Để khắc phục nhược điểm trên, các nhà khoa học đã tìm cách khử mùi nhưng vẫn giữ những dược chất tốt của tỏi bằng cách lên men tự nhiên để tạo ra tỏi đen mà không cần sử dụng chất phụ gia.
Sở dĩ tỏi sau khi lên men chuyển sang màu đen là do sự trao đổi chất trong quá trình lên men khép kín tạo ra các axit amin và melanoidin làm tỏi chuyển hóa thành màu đen. Đổi lại, củ tỏi sau khi lên men sẽ bớt đi mùi hăng và vị cay, ngọt và dẻo gần giống hương vị của trái cây sấy khô. Hơn nữa, quá trình lên men không làm mất thành phần dược lý của tỏi mà còn tăng sinh các hợp chất này với hàm lượng cao gấp từ 10 lần so với tỏi tươi.
Công dụng của Tỏi Đen:
_ Giảm Cholesterol
– Phòng chống ung thư
– Tốt cho hệ tiêu hóa
– Bảo vệ gan
– Giảm đường huyết
– Viêm xoang
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều công ty sản xuất tỏi đen , xin giới thiệu với các bạn tỏi đen AUM - được lên men bằng công nghệ hiện đại của Nhật Bản.
Tỏi đen AUM - có vị ngọt thanh, mềm dẻo, thơm dịu

 toi den AUM

CÁCH SỬ DỤNG TỎI ĐEN:
+ Cách 1. Ăn sống
- Bóc vỏ ăn trực tiếp từ 2-4 tép/ngày
- Chế biến với các món khác tùy theo khẩu vị
+ Cách 2: Ngâm rượu 
Tỏi đen phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt cho những người bị cao huyết áp, mỡ máu, tiểu đường, viêm xoang ....